โปรซิดา(Procida) เกาะท่าเรือสีพาสเทลน่าค้นหา สเน่ห์ทะเลสาบเนเปิลส์

Procida

สถานที่ท่องเที่ยว โปรซิดา (Procida) เป็นเกาะที่เล็กที่สุดของทะเลสาบเนเปิลส์แห่งอิตาลี แต่ถึงจะเป็นเกาะที่เล็กแต่ก็มีความน่าสนใจและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และยังมีลักษณะทางวัฒนธรรมโดยเฉพาะบ้านเมืองสีพาสเทล สีน่ารักมากๆ ขอบอกเลยว่าสะดุดตาเกาะนี้ก็เพราะสีของบ้านเมืองนี่แหละ จริงๆแล้วเมืองท่าแบบนี้มีหลายที่ในอิตาลี เพียงแต่โปรซิดาอาจจะคนน้อยกว่าหน่อย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเที่ยวแบบคนเยอะๆเลยล่ะ

Procida

ก่อนหน้านั้นชาวกรีกได้ตั้งถิ่นฐาน ณ เกาะนี้ แต่หลังจากนั้นก็โดนโรมันยึดครอง ซึ่งเกาะโปรซิดาเปรียบดั่งรีสอร์ทชั้นเยี่ยมของขุนนางโรมเลยทีเดียว เกาะนี้มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานทั้งการบุกของโจรสลัด สงครามยุคล่าอาณานิคม แต่สุดท้ายก็ตกเป็นของอิตาลีจนถึงปัจจุบัน

Procida

เนื่องจากโปรซิดาไม่ใช่เกาะที่ใหญ่นัก เวลาไปเที่ยวถ้ามีเวลาสักหน่อย การเดินเล่นในเมืองคงน่าสนุกไม่น้อย เพราะนอกจากบ้านเมืองสไตล์ยุโรปกับสีพาสเทลที่น่าถ่ายรูปแล้ว การใช้ชีวิตของประชาชนที่นั่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ดูจากการตากผ้า ที่เป็นศิลปะมาก ตัดกับสีตึกเลยนะ ส่วนชายหาดที่นี่เขาว่ายังไม่เหมาะแก่การเดินเล่นนัก แต่ก็มีสถานบันเทิงเด็ดๆมากมาย ถ้าจะหาโรงแรม ร้านอาหารหรือบาร์ ต้องไปที่ Marina Grande ,Marina Corricella และ Marina di Chiaiolella และเกาะนี้ยังมีกิจกรรมตกปลา ล่องเรืออีกตะหาก ไม่อยากจะนึกเลยว่าอาหารทะเลจะสดแค่ไหน

Procida