กาอีโอลา (Gaiola Island) ความสวยงามตามธรรมชาติที่ถูกสาป เมืองเนเปิลส์

Gaiola Island

เกาะกาอีโอลา Gaiola Island เป็นหนึ่งในหมู่เกาะเล็กๆ ของเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และห่างออกไปจากชายฝั่งประมาณ 30 เมตร จะพบกับเกาะที่เล็กกว่าเกาะอื่นๆ เป็นเกาะเล็กสองก้อนอยู่ใกล้กัน ไม่มีวิลล่าสำหรับอาศัย แต่มีสะพานรูปทรงโค้งผอมบางกลัวจะหักเชื่อมต่อระหว่างสองเกาะไว้ ซึ่งกลายเป็นไฮไลท์เด็ดของเกาะจิ๋วแห่งนี้

Gaiola Island

ชื่อของเกาะมีความหมายถึงเหล่าถ้ำและโพรงต่างๆที่มีอยู่เยอะริมชายฝั่ง และยังมีซากปรักหักพังของเมืองโบราณอยู่รอบๆเกาะอีกด้วย เกาะแห่งนี้มีทัศนียภาพที่สวยงามและน่าสนใจ ตั้งแต่น้ำทะเลสีฟ้าใส และกิจกรรมอาบแดด เล่นน้ำทะเล ปีนสะพานสุดหวาดเสียว หรือการพายเรือรอบๆเกาะ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆของลมทะเลและแดดอันอบอุ่น

Gaiola Island

ในขณะเดียวกันเกาะแห่งนี้ก็มีตำนานอันน่าสะพรึงซ่อนอยู่ โดยเมื่อก่อนเกาะแห่งนี้เคยเป็นที่อยู่ของนักบวชซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพ่อมด และมีเรื่องเล่าว่าเกาะแห่งนี้ถูกสาป ถ้าใครได้เป็นเจ้าของเกาะจะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ดั่งเจ้าของชาวสวิสที่โดนฆ่าแล้วนำศพไปซ่อนในพรม ส่วนศพภรรยาก็พบอีกทีในน้ำ และมีเจ้าของและครอบครัวอีกหลายคนที่เสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย ความหลอนของเกาะกาอีโอลา ทำให้เกาะถูกทิ้งร้างไม่มีเจ้าของมาเนิ่นนาน

Gaiola Island